Bảo Quản Sơn Kim Loại Như Thế Nào Đúng

chai-xit-chong-ri

Khi chúng ta sử dụng xong mục đích, sơn còn dư thì cần tìm cách bảo quản sơn kim loại hay các loại sơn khác. Sau khi mở nắp thùng lần đầu thì chắc chắn rằng việc bảo quản sơn sẽ kho hơn so với trong môi trường khi mà chúng ta hoàn toàn chưa sử dụng thùng sơn. Vậy cần bảo quản thùng sơn sau khi sử dụng như thế nào để chúng còn giữ nguyên được chất lượng và chúng ta vẫn có thể sử dụng tiếp được.

phế liệu inox

Cách bảo quản sơn kim loại đúng

Đầu tiên để bảo quan sơn kim loại, khi sử dụng xong chúng ta cần chắc chắn rằng chúng ta đã đóng nắp thật cẩn thận. Việc đóng nắp thật cẩn thận, sử dụng thêm các lớp giấy gói hay nilon phủ lên nắp sơn sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng không khí vào sơn làm sơn bị hỏng. Nhớ hạn chế mở nắp, chỉ mở khi nào chúng ta cần sử dụng mà thôi nhé.

son-chong-ri

Nhiệt độ xung quanh thùng sơn cũng rất quan trọng, cần để nơi có nhiệt độ ổn định, không nóng quá hay lạnh quá hoặc thay đổi đột ngột vì phân tử sơn có thể biến đổi theo nhiệt độ và từ đó chất lượng có thể bị giảm theo. Hãy chọn một nơi mát mẽ và không bị sự ảnh hưởng nhiều của nhiệt độ để thực hiện bảo quản các loại sơn của mình sao cho tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan: Những cách phủ mạ kẽm phổ biến

Cuối cùng chính là quá trình mà chúng ta tái sử dụng sơn. Sau khi bảo quản dù kỹ đến đâu, chúng ta cũng chỉ giữ được chất lượng của sơn trong một thời gian ngắn mà thôi. Chính vì lý do đó, chúng ta cần phải có các hành động thiết thực sử dụng nhanh các loại sơn này. Vì chất lượng của chúng có thể biến đổi theo thời gian do lúc sử dụng lần đầu tiên khi mở nắp đã có không khí lọt vào.

chai-xit-chong-ri

Ngoài ra, chọn sơn của các hãng lớn, các loại sơn cao cấp thì các bạn có thể bảo quản và sử dụng lâu hơn so với các loại sơn thường. Hy vọng các bạn sẽ có được cho mình các cách sử dụng và bảo quản sơn thật là tốt nhé.

Related posts

Leave a Comment