Có nên uống cà phê khi vào ngày đèn đỏ?

Có nên uống cà phê vào ngày đèn đỏ

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc với người Việt, mỗi buổi sáng thưởng thức 1 lý cà phê nóng là điều tuyệt vời đối với cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên chị em vào ngày đèn đỏ có nên uống cà phê không? chắc có lẻ bạn cũng chưa có câu trả lời, hãy cùng tôi phân tích nhé!

Caffein trong cà phê

Cà phê gây nên cảm giác kích thích cho người vì hàm nó chứa hàm lượng caffein, loại chất này được biết đến như một liều thuốc an thần, giúp ngủ ngon nếu sử dụng đúng cách, ngược lại nó sẽ làm bạn thức trắng cả đem dài.

Có nên uống cà phê vào ngày đèn đỏ
Có nên uống cà phê vào ngày đèn đỏ

Vào ngày hành kinh thì chị em chắc chắn vẫn muốn ngủ một giấc thật sâu để quên đi cảm giác khó chịu phải không nào, nếu muốn như thế thì bạn uống một ít cà phê trước khi ngủ 15 phút như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ rất ngon đến tận sáng nhờ cafe kích thích máu trong não lưu thông tốt hơn.

Tuy nhiên nếu sau 15 phút bạn vẫn không đi ngủ thì caffein bắt đầu có tác dụng làm bạn khó ngủ hơn thậm chỉ không ngủ được.

Cà phê giúp tập trung tốt hơn

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng cà phê nhiều lần trong ngày có thể kích thích sự tập trung và hứng phấn khi làm việc, vì thế thay vì uống 1 ly cà phê vào buổi sáng bạn có thể chia nhỏ ra uống nhiều lần để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Chị em vào ngày hành kinh thường khó tập trung để làm việc vì thế có thể sử dụng phương pháp này để công việc được trôi chảy, cũng giảm bớt áp lực từ công ty.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Trung Trực Kiên Giang

Những người không nên uống cà phê

Tuy là một loại thức uống phổ biến, thơm ngon, tuy nhiên việc sử dụng cả phê có thể có những tác dụng xấu đến sức khỏe mà những đối tượng sau đây nên hạn chế sử dụng:

  • Người viêm tụy tuyệt đối không nên sử dụng cà phê, bởi nó làm gia tăng lượng insulin trong máu, gây áp lực và không có lợi đến tuyến tụy.
  • Người bị bệnh tiểu đường: chỉ nên sử dụng ít cà phê, vì thông thường trong 1 lý cà phê sử dụng khá nhiều đường, sữa có thể làm gia tăng đột ngột lượng đường, gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.
  • Người bị bệnh về dạ dày không nên sử dụng quá nhiều cà phê vì nó có thể làm sưng màng nhầy ở dạ dày.

Trên đây là những phân tích về lợi ích cũng như những tác dụng xấu của cà phê, qua đó bạn có thể xem xét để có hay không sử dụng loại thức uống này trong ngày đèn đỏ.

Có một số thông tin cho rằng nếu bị đau bụng kinh thì không nên uống cà phê, nó sẽ làm cơn đau khó chịu hơn, điều này là hoàn toàn có cơ sở vì cà phê khá ngọt sẽ làm kích thích các cơn đau dữ dội hơn, vì thế nếu bạn gặp tình trạng đau bụng trong ngày hành kinh thì không nên uống cà phê.

Ngoài những yếu tố trên các nghiên cứu cho thấy cà phê làm tăng ham muốn tình dục, giúp đạt khoái cảm tốt hơn và  gia tăng số lượng tinh trùng ở nam giới.

 

Related posts

Leave a Comment