Đi du học 2019 cần bao nhiêu tiền?

Du học TMS Education

Du học tự túc là một quyết định lớn sẽ ảnh hưởng tích cực tới tương lai của bạn, tuy nhiên chi phí du học là vấn đề khá đau đầu của bất cứ bạn trẻ nào có định hướng du học. Vậy chốt lại thì đi du học cần bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo chi phí của một số quốc gia qua bài viết dưới đây. Bài viết được chia sẻ bởi Trung tâm tư vấn du học TMS Education.

Du học TMS Education
Du học TMS Education

Đi du học Canada cần bao nhiêu tiền?

So với các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thì chi phí du học Canada 2019 được coi là khá rẻ, trung bình một năm bạn sẽ tiêu tốn khoảng 20,000 – 30,000 CAD/năm, tổng chi phí này bao gồm các khoản như học phí, sinh hoạt phí và chi phí vui chơi, giải trí tăng trải nghiệm. Cụ thể:

Du học Canada 2019 TMS Education
Du học Canada 2019 TMS Education

Về học phí, tùy thành phố và chương trình học mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhất định. Học phí cho bậc trung học phổ thông khoảng 13,000 – 23,000 CAD/năm, bậc Cao đẳng là 12,00 – 15,000 CAD/năm, bậc Đại học là 17,000 – 38,000 CAD/năm và bậc Thạc sỹ khoảng 19,000 – 32,000 CAD/năm.

Về chỗ ở, khi du học Canada, bạn có 3 lựa chọn là ở ký túc xá, căn hộ thuê ngoài và homestay. Trong đó chi phí ở ký túc xá khá rẻ với mức dao động từ 3,000 – 5,000 CAD, bạn sẽ ở cùng một người khác và dùng chung bếp cũng như các tiện ích khác với sinh viên ở chung tòa nhà.

Ở căn hộ thuê ngoài sẽ thoải mái hơn với phòng ngủ riêng nhưng chi phí tùy theo các khu vực bạn sinh sống, tại Toronto, Vancouver sẽ khá đắt so với các vùng khác, trung bình căn hộ 2 phòng ngủ rơi vào khoảng 600 – 1,600 CAD/tháng. Với hình thức homestay, bạn sẽ sống cùng một gia đình bản địa, sinh hoạt chung cùng họ, bạn sẽ có khả năng nâng cao tiếng Anh và học thêm về văn hóa địa phương.

Mức phí cho hình thức homestay khoảng 400 – 800 CAD/tháng, đã bao gồm phòng ở và tiền ăn, ngoài ra bạn cũng phải tốn phí cho dịch vụ tìm nhà nữa.

Chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng tại Canada khá rẻ nếu bạn sử dụng vé tuần, vé tháng, vé tàu điện ngầm dao động khoảng dưới 1 CAD tới hơn 100 CAD, tùy loại vé bạn mua.

Những chi phí khác như Internet, cước điện thoại hay chi phí cho sức khỏe, vui chơi giải trí… cũng khiến bạn tiêu tốn kha khá vào ngân quỹ. Hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm để có thể chủ động hơn về tài chính trong nhiều trường hợp cấp bách.

Bên cạnh đó, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính. Một số công việc phổ biến tại Canada là phục vụ bàn, lễ tân, nhân viên khách sạn, tiệm nail… với thu nhập trung bình là 8 – 13 CAD/giờ.

Xem những thông tin chi tiết về du học Canada 2019 tại: https://duhoctms.edu.vn/tu-van-du-hoc-canada-2019-mien-phi-n5552.

Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc được coi là tương đối tiêu tốn chi phí bởi chất lượng giáo dục tốt và đời sống tiêu chuẩn cao. Trung bình một du học sinh tại Úc sẽ mất khoảng 20,000 AUD/năm, dao động tùy thuộc khu vực bạn học tập và sinh sống. Có 2 khoản chi chủ yếu khi du học Úc là học phí và chi phí sinh hoạt. Cũng như các quốc gia khác, mức học phí sẽ tùy thuộc vào bậc học bạn lựa chọn, cụ thể:

Du học Canada 2019 TMS Education
Du học Canada 2019 TMS Education
Du học Úc 2019 TMS Education
Du học Úc 2019 TMS Education
  • Bậc Trung học phổ thông: 8,000 – 14,000 AUD/năm
  • Bậc Cao đẳng: 10,000 – 18,000 AUD/năm
  • Bậc Đại học: 17,000 – 30,000 AUD/năm

Ngoài ra trước khi nhập học, bạn còn tốn một khoản chi phí xin visa và khám sức khỏe dao động 10,000,000 VNĐ.

Ở đâu cũng vậy, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lý bạn đang sinh sống và học tập. Tại các thành phố trung tâm như Melbourne hay Sydney, mức sống sẽ cao hơn nhiều so với ở các vùng khác.

Chi phí nhà ở sẽ dao động từ 400 – 1,000 AUD/tháng tùy vào hình thức chỗ ở của bạn, có các hình thức nhà ở như homestay, thuê căn hộ, thuê nhà trọ và ở ký túc xá trong trường. Chi phí sinh hoạt cá nhân bao gồm điện thoại, internet, bảo hiểm, chi phí đi lại… rơi vào khoảng 100 AUD/tháng.

Chi phí cho vui chơi giải trí có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn cả “gia tài” với những night club, nhà hàng, quán bar hay đi du lịch, trung bình bạn tốn khoảng 80 – 150 AUD/tuần cho khoản này.

Điều kiện sinh hoạt ở Úc được đánh giá cao ở mọi hình thức nên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn những giải pháp tiết kiệm chi tiêu để giảm gánh nặng tài chính. Bên cạnh đó có thể lựa chọn đi làm thêm để tăng thu nhập.

Nền giáo dục Úc cho phép sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, mức lương trung bình cho sinh viên làm thêm tại Úc là 11 – 30 AUD/giờ, vì vậy hãy đi làm thêm, không chỉ để tích lũy thu nhập mà còn tăng trải nghiệm, làm cuộc sống du học của bạn thú vị hơn.

>> Xem thêm về thông tin chi phí du học Úc tại: https://duhoctms.edu.vn/tu-van-du-hoc-uc-2019-mien-phi-n5525.

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Mỹ là cường quốc trên thế giới với mức sống cao, du học Mỹ có thể được coi là một kế hoạch khá đắt đỏ so với các quốc gia khác.

Chi phí học tập tại Mỹ dao động khoảng 4,000 – 10,000 USD/năm cho bậc Cử nhân và 25,000 – 40,000 USD/năm cho bậc Thạc sỹ.

Sinh hoạt phí tại Mỹ cho du học sinh gồm tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống và các phụ phí khác. Sinh hoạt tại Mỹ được xem là đắt đỏ nhất trên thế giới. Chi phí ở ký túc xá là 7,000 – 8,000 USD/năm, nếu ở bên ngoài thì bạn sẽ mất khoảng 9,000 – 15,000 USD/năm.

Nếu muốn ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí, bạn cần đăng ký sớm vì các trường không thể có đủ chỗ cho tất cả các sinh viên. Bạn cũng nên hạn chế ăn uống bên ngoài để tiết kiệm hơn.

Hệ thống giao thông công cộng ở mỗi tiểu bang Mỹ có mức phí khác nhau, thường các trường học đều nằm xa trung tâm nên bạn sẽ phải dùng tới phương tiện công cộng mỗi ngày.

Mức phí trung bình cho vé tàu điện ngầm hay vé xe bus, xe điện dao động từ 2 – 60 USD tùy hình thức mua vé, tổng cộng bạn có thể tiêu tốn khoảng 200 – 300 USD/tháng cho chi phí di chuyển.

Ngoài những chi phí thiết yếu hàng ngày, bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có thể tiết kiệm một khoản dành cho những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, tai nạn… Bạn cần dự phòng ít nhất 1,000 USD/năm.

Chi phí đắt đỏ nhưng các trường tại Mỹ dành khá nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì thế hãy cố gắng học tập tốt, tiếng Anh tốt để săn học bổng, giảm một phần chi phí học tập.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm việc làm thêm để tự trang trải cho một phần chi phí sinh hoạt của mình.

Xem các thông tin về du học Mỹ 2019 tại đây: https://duhoctms.edu.vn/tu-van-du-hoc-my-2019-mien-phi-n5560.

Đi du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Đất nước sở hữu nền giáo dục chất lượng đáng mơ ước hàng đầu thế giới với chi phí hợp lý không đâu khác chính là New Zealand. Học phí ở New Zealand dao động 18,500 NZD/năm cho chương trình học chứng chỉ, bậc Cử nhân là 22,000 – 32,000 NZD/năm tùy ngành học.

Ở New Zealand có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí khác nhau tương ứng. Với homestay là 200 – 270 NZD/tuần đã gồm ăn ở, phụ phí và tiền phòng, với căn hộ riêng là 180 – 200 NZD/tuần chỉ riêng tiền phòng, với phòng ký túc xá là 360 – 370 NZD/tuần.

Hầu hết các thành phố ở New Zealand đều có hệ thống phương tiện công cộng như xe bus hay tàu lửa. Trung bình bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/tháng cho việc đi lại. Ngoài ra các phụ phí khác sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 19 NZD/tháng. Nhìn chung, tổng chi phí sinh hoạt nếu tiết kiệm của một du học sinh rơi vào khoảng 10,000 NZD/năm.

Để giảm bớt gánh nặng kinh tế, cũng như ở các quốc gia khác, bạn có thể nhận việc làm thêm với thời gian tối đa 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ lễ tết. Các công việc như bồi bàn, phục vụ sẽ có mức thu nhập từ 14 – 15 NZD/giờ.

>> Thông tin về du học New Zealand 2019 tại: https://duhoctms.edu.vn/tu-van-du-hoc-new-zealand-2019-mien-phi-n5582.

Với những thống kê và ước tính trên đây, dù mang tính chất tham khảo nhưng cũng phần nào phản ánh được mức chi phí bạn cần bỏ ra khi quyết định đi du học. Hãy cân đối với khả năng tài chính của gia đình để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Related posts

Leave a Comment