Du học Canada chọn Ielts hay TOEFL tốt hơn?

du-hoc-canada

Ielts và TOEFL được biết đến là các chứng chỉ ngoại ngữ nổi tiếng và có giá trị toàn cầu , khi dùng ở các trường lớn nhỏ Canada đều được chấp nhận. Tuy nhiên đối với 2 chứng chỉ này lại có những điểm riêng khác nhau và ưu điểm khác biệt. Hãy cùng duhocuytin tìm hiểu để chọn lựa thật đúng đắn bạn nhé. 

du-hoc-canada

Ielts được nhiều người biết đến là bài kiểm tra toàn diện về khả năng tiếng Anh của bạn với 4 kỹ năng bạn cần vượt qua đó là: Nghe (30 phút), đọc hiểu (60 phút), viết (60 phút) và nói (từ 10 đến 15 phút). Đây là một chứng chỉ quốc tế được chấp nhận rộng rãi trên thế giới, đặc biệt cần thiết đối với các bạn du học sinh.

TOEFL bài kiểm tra khả năng tiếng Anh dùng rộng rãi tại các trường đại học, trung tâm giáo dục ở Mỹ. Thí sinh tham dự bài thi TOEFL có thể kiểm tra thông qua máy tính hoặc thi trực tiếp trên giấy. Cũng giống như Ielts bạn cần phải vượt qua 4 kỹ năng nghe (60-90 phút), đọc hiểu (60-80 phút), viết (50 phút), nói (20 phút).

Điều kiện du học Canada

Bạn cần thảo mãn các yêu cầu sau:

Bậc cao đẳng:

 • Sinh viên tối thiểu 18 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT tại các trường trong nước hoặc quốc tế
 • Ielts 6.5 hoặc 6.0 (tùy trường), TOEFL 500 trở lên

Bậc Đại học

 • Sinh viên tối thiểu 18 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Ielts 6.5 và TOEFL 500 trở lên

Cao học

 • Học viên tối thiểu 18 tuổi
 • Có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên
 • Ielts 6.5 và TOEFL 500 trở lên

Tùy theo trường học và bậc học và bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên. Thêm vào đó, các trường còn xét theo lực học ở bậc dưới, tổ chức kỳ thi xếp lớp để đánh giá từng sinh viên, học viên. Ngoài ra bạn còn có thể phải:

 • Chứng minh khả năng tài chính
 • Làm nộp Visa và các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của lãnh sự quán, trường học…

Du học Canada chọn Ielts hay TOEFL

Ielts và TOEFL đều được sinh viên khi du học học trên toàn thế giới sử dụng. Hiện nay Ielts được chấp nhận ở 9000 trường tại 145 quốc gia và TOEFL được chấp nhận ở 9000 ngàn trường tại 130 quốc gia. Các trường đại học ở Canada chấp nhận cả 2 chứng chỉ này.

Cùng thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết nhưng thời gian làm bài thi TOEFL (4 giờ 30 phút) kéo dài hơn thời gian làm bài thi Ielts (1 giờ 45 phút).

Theo kinh nghiệm và nhận định từ giới chuyên môn, TOEFL phù hợp hơn đối với những du học sinh tại Mỹ, Anh, trong khi Ielts lại thích hợp hơn với các bạn du học sinh Canada.  Đặc biệt với chương trình du học Canada không chứng minh tài chính chấp nhận chứng chỉ Ielts vì vaaj mà sinh viên đang có mong muốn du học theo diện này hoặc du học tại các trường ở Canada chứng chỉ Ielts sẽ là lựa chọn thông minh mà sinh viên nên quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ khi các trường học, trung tâm đào tạo yêu cầu cụ thể chứng chỉ Ielts hay TOEFL, nên ngay từ khi có ý định chọn trường học tại Canada bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến điều kiện nhập học tại trường và phân bổ thời gian để đầu tư vào việc học sao cho hợp lý nhất.

 

 

Related posts

Leave a Comment