Gia hạn visa du học Mỹ không hề khó như bạn nghĩ

du hoc my

Tất cả visa du học Mỹ đều có thời hạn quy định, ngày tháng cụ thể đã được ghi rõ trên visa. Bạn sẽ phải trở về nước khi hết thời gian được phép cư trú tại đây. Trong trường hợp bạn vẫn đang trong khóa học của mình và bạn cần về nước thăm gia đình hay đi sang nước khác khi mà visa đã quá ngày thì bạn phải làm thủ tục gia hạn nếu muốn quay lại Mỹ.

du hoc my

Dưới đây và cách thức cin gia hạn visa du học tại Mỹ vô cùng dễ dàng mà bạn nên biết.

Sinh viên xin gia hạn visa du học Mỹ cần làm gì?

Khi visa F1 đã quá hạn, sinh viên du học Mỹ https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my sẽ phải tới đại sứ quán Mỹ xin gia hạn visa gia để tiếp tục được sinh sống và học tập tại Mỹ. Mọi thủ tục gia hạn visa rất đơn giản. Trong vòng 10 đến 15 ngày để từ ngày hết hạn( có ghi trên visa), du học sinh Mỹ phải nộp hộ chiếu của mình cho đại sứ quán Mỹ. Sinh viên quốc tế cần phải lưu ý, sắp xếp lịch trình công việc sao cho hợp lý, đảm bảo trong những ngày này bạn sẽ không cần dùng tới visa.

Bên cạnh đó, có một vài điều kiện bắt buộc dành mà sinh viên du học Mỹ cần biết nếu muốn xin gia hạn visa:

– Sinh viên xin gia hạn visa phải là công dân quốc tế và không mang quốc tịch Mỹ và sang Mỹ với mục đích du học và trao đổi văn hóa.

– Visa xin gia hạn là visa du học F1 cùng loại với visa đã được cấp trước đó và có thời hạn sử dụng tối đa nhiều lần trong vòng 12 tháng.

– Sinh viên du học Mỹ https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my/danh-sach-truong-thpt-my-public-school-995.html phải có mặt tại nước sở tại, chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá 5 tháng trừ trường hợp phải ra nước ngoài thực hiện, chương trình, hoạt động bắt buộc của khóa học.

– Sinh viên không được phép trả lời “CÓ” cho bất kỳ các câu hỏi nào về an ninh của mẫu đơn DS-160.

Du học Mỹ – hồ sơ gia hạn visa gồm những giấy tờ gì?

Sinh viên du học Mỹ muốn xin gia hạn visa để quay trở lại hoàn thành nốt khóa học của mình cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ gồm có:

– Trang xác nhận đơn xin visa mẫu I-20 hoặc DS-160 phải có mã vạch và chữ ký của sinh viên ở cuối trang 1. Mẫu đơn này phải được điền đầy đủ thông tin và nộp trực tuyến tại trang web DS-160.

– Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính đến Mỹ. Bên cạnh đó, hộ chiếu phải còn ít nhất một trang trống để xin visa.

– Một tấm hình 5×5  làm hộ chiếu được chụp trong 6 tháng gần đây nhất, trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính.

– Biên lai xác nhận đã đóng đầy đủ phí xin gia hạn visa ( đủ cả hai liên- hồng và vàng)

– Tất cả bảng điểm trong thời gian du học Mỹ

– Phong bì EMS có ghi rõ địa chỉ, tên sinh viên xin gia hạn visa du học.

Nếu sinh viên xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện thì tất cả công việc của bạn sẽ thực hiện qua internet hay chuyển phát qua bưu điện. Bạn cần chú ý thực hiện đầy đủ và chính xác các bước trước khi gửi đơn.

 

 

Related posts

Leave a Comment