Tìm Hiểu Về Các Loại Hóa Chất Khử Mùi Cho Nhà Vệ Sinh

dung-dich-khu-mui

Không cần nói cũng biết, một trong những nơi mùi mẫm nhất trong nhà, cơ quan, khu sống tập thể của bạn không gì khác hơn chính là nhà vệ sinh. Trong khu vực nhà vệ sinh không chỉ chứa các loại vi khuẩn làm hại đến sức khỏe của chúng ta mà còn chứa các loại vi khuẩn gây mùi khó chịu. Nhà vệ sinh cho dù bạn rửa sạch sẽ đến đầu đi nữa mà không có các cách để khử mùi thì những mùi khó chịu đó vẫn còn dai dẳng mãi không thôi. Do đó chúng ta cần phải sử dụng đến hóa chất.

kui-mui-trong-chan-nuoi

Đôi Nét Về Các Loại Hóa Chất Khử Mùi Nhà Vệ Sinh

Các loại hóa chất khử mùi nhà vệ sinh hiện hành đang rất thông dụng. Nhưng chúng ta cần phải biết vì sao chúng lại có thể khử mùi được thật tốt mà các cách thông thường chúng ta không có thể làm được. Trong một lọ, chai xịt khử mùi thông thường thường bao gồm các chất cấu tạo sau.

dung-dich-khu-mui-cao-cap

  • Dung dịch tạo mùi hương. Đó chính là loại hóa chất làm ra có hương thơm để bạn có thể cảm thấy thật dễ chịu. Các loại hóa chất tạo hương thơm này thường thấy ở xà bông, nước lau nhà, rửa bát… Tuy nhiên chúng cũng sẽ khá độc hại nếu như được làm từ các nguồn hóa chất có hại như benzen… Do đó các loại nào có hóa chất tổng hợp càng tự nhiên thì mùi thơm càng thanh và không độc hại. Tuy nhiên các loại này thì thường khá đắt tiền.
  • Thành phần thứ hai là thành phần diệt khuẩn. Như chúng ta đã nói, các mùi hôi thường phát sinh từ các loại vi khuẩn tạo mùi hôi vì vậy muốn có mùi thơm tuyệt đối phải khử sạch các loại vi khuẩn này. Tuy vậy, các loại hóa chất diệt khuẩn nếu không cẩn thận cũng có thể gây ra độc hại cho con người khi sử dụng vì vậy các loại hóa chất có tính tẩy rửa thường được khuyến cáo khá lớn.
  • Chất mài mòn bề mặt. Một số loại hóa chất có cả chức năng tẩy trắng sạch, trong chúng sẽ chứ thêm chất này để tẩy bay đi lớp bị vi khuẩn làm biến chất, biến màu.
  • Ngoài ra bên trong một loại hóa chất khử mùi nhà vệ sinh còn có nhiều hoạt chất khác. Mỗi hoạt chất và thành phần đều có một chống chỉ định và đặc tính khác nhau. Có chất gây độc khi hít phải, có chất ăn da hay có chất dễ cháy nổ. Vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận để chúng ta có thể sử dụng thật an toàn.

Xêm thêm: Tư vấn tổng hợp: Xử lí các vết bẩn chai lì trong nhà vệ sinh

dung-dich-khu-mui

Sau đây là một số chống chỉ định mà chúng ta thường thấy trong hơn 80% các loại chất, thuốc tẩy ngày nay mà chúng ta bắt gặp được trên thị trường

Các Chống Chỉ Định Phổ Biến Của Hóa Chất Khử Mùi Nhà Vệ Sinh

Trong hóa chất khử mùi nhà vệ sinh, chúng ta sẽ thường thấy khá nhiều chống chỉ định và hướng dẫn cho người sử dụng sử dụng thật an toàn. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu các chống chỉ định thường thấy nhất từ Bình dương Xanh (http://thongcongnghethoga.com/hut-ham-cau-bien-hoa) chúng tôi.

chai-xit-khu-mui

  • Không để tiếp xúc với mắt. Bất cứ loại hóa chất nào ngày nay đều không nên để tiếp xúc với mắt do nhãn cầu và giác mạc rất yếu đuối. Nó không dày như da vì thế, khi sử dụng các loại hóa chất khử mùi tuyệt đối không nên để chúng bám vào mặt.
  • Không nên để tiếp xúc với da. Như đã nói các loại chất khử mùi có tính năng tẩy rửa độc đáo chúng ta tuyệt đối không để cho mình tiếp xúc với da, nó có thể ăn mòn da bạn hay gây dị ứng năng nếu gặp phải các loại da nhạy cảm. Do đó bạn cần phải chú ý thật kỹ lưỡng phần này để có thể thực hiện thật tốt.
  • Không ngửi trực tiếp sản phẩm. Các loại hóa chất khi còn đậm đặc có thể rất độc, chỉ ngữi thôi cũng dễ dàng khiến bạn ngộ độc khí gây ói mửa, hoa mắt thậm chỉ tử vong. Vì thế bạn cần hết sức cẩn thận.
  • Không cho sản phẩm bắt lửa. Có một số hóa chất trong chai xịt có thể cháy rất dữ dội khi gặp lửa, do đó bạn cũng cần phải cẩn thận không để cho chúng bắt lửa và làm hai đến chúng ta. Đó chính là những vấn đề mà chúng ta có được hiện nay.

Related posts

Leave a Comment