Những phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài với khay Invisalign

Hàm răng nếu chẳng may bị móm (vẩu) sẽ khiến bạn mất tự tin mỗi khi cười. Sự thiếu thẩm mỹ khiến những người răng móm cảm thấy buồn rầu và ngại giao tiếp. Tuy nhiên với sự phát triển của ngành nha khoa, kỹ thuật niềng răng móm không cần phẫu thuật sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại nụ cười xinh chỉ trong một thời gian ngắn.

Phương pháp niềng hàm răng móm với mắc cài mặt trong

Niềng răng bị móm với mắc cài trong là một phương pháp chỉnh lại những chiếc răng bị móm bằng cách sử dụng những khí cụ. Những khí cụ này được gọi là “mắc cài”. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nụ cười rạng rỡ, tự tin trong giao tiếp và khiến khuôn mặt được hài hòa hơn.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng hàm răng móm với mắc cài chính là quá trình niềng răng sẽ không bị nhìn thấy mỗi khi giao tiếp, đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bởi đó, những người niềng răng có thể tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp mỗi ngày.

Phương pháp niềng hàm răng móm với mắc cài mặt trong
Phương pháp niềng hàm răng móm với mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mặt trong sẽ kéo dài khoảng 16 đến 18 tháng. Bởi tính thẩm mỹ cao nên phương pháp này rất phù hợp với những người từ 18 tuổi trở nên. Ở độ tuổi này, răng và phần xương hàm đã phát triển toàn diện nên quá trình niềng sẽ diễn ra thuận lợi và không mất nhiều thời gian.

Không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của niềng răng mặt trong. Tuy nhiên, bản thân nó cũng tồn tại những yếu điểm như thời gian niềng răng kéo sẽ dài hơn mắc cài mặt bên ngoài; khó vệ sinh nên dễ gây viêm nướu hay hôi miệng; hệ thống mắc cài bên trong khiến cho lưỡi bị vướng víu và khó phát âm hơn… Để niềng răng, chúng ta có thể sử dụng niềng răng sứ (mắc cài sứ) hay niềng răng kim loại (mắc cài kim loại) tùy ý.

Phương pháp niềng răng móm với mắc cài mặt ngoài

Cũng giống như phương pháo niềng răng với mắc cài trong bên trên, phương pháp với mắc cài gắn bên ngoài cũng sử dụng những khí cụ. Tuy nhiên, thay vì gắn mắc cài ở mặt trong răng, phương pháp này sẽ gắn mắc cài bên ngoài.

Ưu điểm của phương pháp này nằm ở thời gian niềng răng. Quá trình niềng răng mặt ngoài sẽ nhanh hơn niềng răng với mắc cài mặt trong rất nhiều. Ngoài ra, hệ thống mắc cài nằm ở mặt ngoài nên rất dễ vệ sinh, tránh gây những bệnh viêm nướu hay hôi miệng, đồng thời giúp cho lưỡi không bị vướng víu, việc giao tiếp sẽ rất dễ dàng.

Với những ưu điểm về sự thuận tiện trong vệ sinh răng miệng và giao tiếp với mọi người, thế nhưng phương pháp niềng hàm răng móm với mắc cài mặt ngoài vẫn mắc phải một khuyết điểm đó là không đáp ứng được tính thẩm mỹ bằng phương pháp niềng với mắc cài ở mặt trong răng. Để niềng răng, bạn có thể lựa chọn niềng răng sứ (mắc cài sứ) hoặc niềng răng kim loại (mắc cài kim loại) tùy theo ý muốn của bản thân.

Phương pháp niềng răng móm với mắc cài mặt ngoài
Phương pháp niềng răng móm với mắc cài mặt ngoài

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài với khay Invisalign

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài với khay Invisalign là loại niềng răng mang tính thẩm mỹ cao và vô cùng tiện lợi. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái và tự tin khi sử dụng phương pháp niềng răng này với những ưu điểm như có thể tháo khay Invisalign ra và lắp vào dễ dàng mỗi khi vệ sinh răng, khi ăn uống…

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài với khay Invisalign
Phương pháp niềng răng móm không mắc cài với khay Invisalign

So với 2 phương pháp niềng răng mặt trong và mặt ngoài được nói tới ở trên, phương pháp niềng răng móm không mắc cài với khay Invisalign mang tới tính thẩm mỹ cao hơn nhiều nên được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều phương pháp niềng răng móm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tùy theo ý muốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp ưng ý để nhanh chóng lấy lại nụ cười xinh tươi trong một thời gian ngắn.

NHA KHOAN ĐẠI NAM

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM

SĐT: 028 39256666 hoặc 0964444999

Email: marketingonline.dainam@gmail.com

Related posts

Leave a Comment