Phân tích điểm mạnh của Honda Việt Nam

cong ty luat hung phat

Điểm mạnh của công ty luật hùng phát thể hiện ngay trong nguyên tắc kinh doanh của công ty.
– Thông điệp “Tôi yêu Việt Nam”
– Công ty nỗ lực cung cấp các sản phẩm chất lượng toàn cầu với giá cả hợp lý, vì sự hài lòng cao nhất của khách hàng
– Mở rộng năng lực sản xuất, phát triển đào tạo, chuyển giao công nghệ, thực hiện nội địa hoá, xuất khẩu và nhiều hoạt động khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp đất nước
– Sản phẩm của Honda nhấn mạnh vào sự bền bỉ, kiểu dáng đa dạng, giá cả hợp lý và thân thiện với môi trường

cong ty luat hung phat
 Cơ sở hạ tầng tốt
Tính đến thời điểm hiện tại, Honda Việt Nam có 3 nhà máy sản xuất với tổng công suất sản xuất là 2,5 triệu xe/ năm,đưa công ty trở thành một trong những nhà máy sản xuất xe máy lớn của khu vực.
– S1: Chiếm vị trí dẫn đầu về ngành sản xuất và cung ứng xe.
 Công ty đã thành công trong việc xây dựng một hình ảnh đẹp cho mình.
Nhắc đến Honda Việt Nam, người tiêu dùng hẳn sẽ nghĩ ngay đến thông điệp “Tôi yêu Việt Nam”. Thông điệp như là một sự khẳng định chính sách hướng về khách hàng của công ty. Và đúng như khẳng định này, trong suốt thời gian hoạt động của mình tại Việt Nam, công ty đã có rất nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn xã hội trên nhiều lĩnh vực như đóng góp vào ngân sách nhà nước, tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn, hỗ trợ phát triển giáo dục, văn hoá, nghệ thuật…Trong nhiều năm liền, sản phẩm và dịch vụ hậu mãi của Honda Việt Nam luôn được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Với phương châm kinh doanh luôn gắn với an toàn xã hội vì thế ngay từ khi mới thành lập Honda Việt Nam đã nỗ lực hết mình vì sự an toàn của người đi xe máy nói riêng và cộng đồng nói chung. Những nỗ lực của Honda Việt Nam trong các hoạt động an toàn giao thông đã đạt được sự ủng hộ to lớn cũng như đánh giá cao từ cơ quan chức năng, các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước. Honda Việt Nam đã vinh dự được Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng bằng khen “Có thành tích to lớn trong công tác ATGT”.
Văn hoá doanh nghiệp được coi là chìa khoá trường tồn của DN và góp phần xây dựng hình ảnh của công ty. Xét đến văn hoá của công ty, trước hết, nói đến triết lý kinh doanh của công ty. Honda Việt Nam hoạt động dựa theo 2 niềm tin: tôn trọng con người và 3 niềm vui .
 S2: Được người tiêu dùng yêu mến
 S3: Thương hiệu mạnh và đã xây dựng được hình ảnh của công ty
 Công ty có một đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ cao.
Công ty cũng đặc biệt chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực với các khoá học thường xuyên trong công ty và các khoá đào tạo tại nước ngoài. Tính đến năm 2016, công ty đã có gần 7000 nhân viên tham sự các khoá đào tạo nâng cao kiến thức, tay nghề tại nhiều nước như Nhật Bản, Thái Lan….Cũng tính đến năm 2016, công ty đã có 10208 nhân viên.Công ty cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi về tay nghề cho các kĩ thuật viên trong công ty. Mục đích chính của cuộc thi là giúp các thí sinh trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Quan điểm của công ty là đánh giá con người qua công việc. Tức là họ không quá đề cao năng lực bản thân của mỗi nhân viên mà họ tập trung vào việc tìm ra vị trí thích hợp cho nhân viên đó. Họ chú trọng việc bồi dưỡng nhân tài và mời người mới. Khi khai thác phát triển một loại xe máy mới, Honda luôn tín nhiệm sử dụng một cách có ý thức những nhà nghiên cứu trẻ. Mặc dù nếu chỉ kiểm tra riêng biệt về mặt kĩ thuật, tay nghề thì lớp kĩ thuật lâu năm sẽ tốt hơn, tuy nhiên họ lại dễ đi vào con đường mòn của những nghiên cứu trước đây, không thích ứng kịp thời với sự thay đổi của thị trường. Vì vậy, khi chế tạo những sản phẩm mới, Honda luôn sử dụng một loạt người mới thực hiện kế hoạch của mình.
 S4: Đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ cao
 Chất lượng sản phẩm.

Xem bài viết liên quan: http://luathungphat.vn/nguoi-nuoc-ngoai-gop-von-vao-cong-ty/

diem manh trong kinh doanh
Một doanh nghiệp được người tiêu dùng yêu mến, không chỉ bởi văn hoá công ty, bởi các hoạt động xã hội mà nó đóng góp, trên cả là bởi sản phẩm của doanh nghiệp đó. Sản phẩm của công ty, từ những chiếc xe máy đầu tiên xuất hiện đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một sản phẩm có chất lượng tốt, bền và đặc biệt là phù hợp với địa hình Việt Nam và thể chất của người Việt Nam. Các sản phẩm của công ty đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Honda Việt Nam đưa ra thị trường xe Wave 110, Air Blade, Wave RS, Wave S… sử dụng công nghệ phun xăng điện tử, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Từ khi có mặt tại Việt Nam, Honda đã giới thiệu rất nhiều mẫu mã xe máy mới, cải tiến các mẫu xe cũ và luôn là đi đầu trong doanh số tiêu thụ về mặt hàng này tại thị trường Việt Nam.

Related posts

Leave a Comment