Phật Di Lặc là ai? Tại sao Phật Di Lặc được tôn sùng

Phật di lặc là ai

Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh tượng Phật Di Lặc được hiện hữu khắp mọi nơi, từ chùa chiền đến các cửa hàng, khách sạn, hay trong mỗi gia đình với niềm tin rằng tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc. Vậy Phật Di Lặc là ai ? Tại sao Phật Di Lặc lại được tôn sùng đến vậy?

Phật di lặc là ai
Hình ảnh Phật Di Lặc

Tìm hiểu về  Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là ai 

Theo truyền thuyết từ xa xưa, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5, sau Phật Thích ca Mâu Ni, cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất.

Trong nền Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi với hình ảnh Phật ngồi trên ngai vàng, hai chân vắt chéo nhau hoặc đặt xuống sàn, mang ý nghĩa rằng Phật sẵn sàng đi giáo hóa chúng sinh bất cứ lúc nào. Theo như những hình ảnh ban đầu, thì Phật Di Lặc được miêu tả như là một vị hoàng tử anh tú, khoác trên mình bộ trang phục của hoàng gia Ấn Độ.

Ngày nay, Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh mập mạp, vô tư, hiền hòa với nụ cười vui vẻ. Hình ảnh này được cho rằng xuất xứ từ Bố Đại, một thiền sư người Trung Quốc ở thế kỉ 10. Nhà sư có tướng người mập mạp, vô tư, luôn tươi cười. Ngoài ra ông có tài tiên tri rất chính xác về thời tiết.

Tại sao Phật Di Lặc được tôn sùng 

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười. Theo truyền thuyết thì vị này có niềm vui lớn nhất đó là hóa giải những muộn phiền, giận giữ, lo toan của con người thành niềm vui và hạnh phúc. Chính vì vậy, phong thủy Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc.

Di lặc ngồi gốc đào
Di Lặc ngồi gốc đào_Biểu tượng của sự thịnh vượng

Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự thịnh vượng khi hình tượng Phật Di Lặc gắn liền với các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền, hay chiếc túi vải chứa nhiều châu báu.

Điểm đặc biệt nhất khi nhìn vào tượng Phật Di Lặc đó là nụ cười hoan hỉ, vô tư khiến cho người nhìn có cảm giác thanh thản nhẹ nhàng, mọi muộn phiền bỗng chốc đều tan biến.

Chính vì vậy, Phật Di Lặc rất được tôn sùng trong dân gian và tượng Phật Di Lặc cũng được nhiều gia đình, tổ chức kinh doanh trưng bày tại nhà, nơi làm việc với mong muốn nhận được nhiều tài lộc, niềm vui và hạnh phúc an yên.

Vậy ta đã hiểu Phật Di Lặc là ai, tại sao hình tượng Phật Di Lặc lại được tôn sùng đến vậy. Hầu như trong mỗi gia đình đều đặt tượng Phật Di Lặc với mong muốn đạt được nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Xem thêm: http://goanphat.com/tuong-phuc-loc-tho-tuong-phuc-loc-tho-bang-go-dep-gia-re

Related posts

Leave a Comment