Quy trình thuyên chuyển mộ sang vị trí mới

mộ đá đẹp

Vào mỗi một mùa xuân các gia đình đều tiến hành công tác chuẩn bị trùng tu, sang sửa mẫu mộ đá cho ông bà tổ tiên, những người thân đã mất. Chuyển những phần mộ của ông và sang môt vị trí mới khang trang và sạch sẽ hơn, đó là một trong những việc cần làm và nó đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt ta.

Nét văn háo này đã được đề cập đến trong nhiều tác phẩm văn học cũng như trong tâm linh vấn đề này luôn được đề cao. Quy trình chuyển dời lăng mộ đá cần rất nhiều công đoạn cũng như thủ tục. Muốn thực hiện một cách thuận lợi đòi hỏi đó phải là những người am hiểu hoặc là những người có nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn là những người trẻ hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này để có thêm kiến thức cũng như chuẩn bị thật tốt cho công việc chuyển mộ.

mộ đá

Công tác chuẩn bị, kiểm tra phần mộ

Trước khi tiến hàng chuyển mộ gia đình bạn cần tiến hành xem phần mộ ấy có kết hay không.

Mộ kết là những phần mộ khi đặt vào một vùng có trường khí tốt, đã quán khí. Những phần mộ kết sẽ giúp cho gia đình làm ăn thuận lợi, phát đạt, con cháu học hành giỏi giang, mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió. Với những phần mộ như thế chúng ta không nên tiến hành chuyển dời.

Nhưng có một thực tế chỉ ra rằng. Hiện nay trong rất nhiều tài liệu tâm linh chưa có tài liệu nào khẳng định rằng đâu là ột ngôi mộ kết cũng như do kinh nghiệm cũng như nhận định ông cha đã đúc kết lại mà chúng ta vẫn có thể đánh giá được đâu là một khu lăng mộ kết hay khu mộ không kết.

Tìm hiểu cũng như nhờ thầy và những người có kinh nghiệm trong vùng xem xét thật kỹ phần mộ chuẩn bị di dời cũng như khảo sát thật kỹ vị trí mới chuẩn bị đặt mộ xem có phù hợp hay không, vị trí mới ấy có phần mộ âm nào hay không.

Kiểm tra kỹ như thế để đảm bảo rằng chúng ta không đặt sai vị trí hoặc đặt nhầm lên những phần mộ bằng đá đã có từ trước nhưng do địa hình thay đổi mà chúng ta không nhận ra.

Related posts

Leave a Comment